Gallery Blog chat ติดต่อเรา
jjplazabkk.com : จตุจักรออนไลน์ ประกาศซื้อขาย ศูนย์กลางซื้อขายสินค้า
   
ค้นหาประกาศ :
Advance Search  Maps
หน้าแรกเว็บไซต์
Product Catagories Product News ลงประกาศฟรี เข้าสู่ระบบ
หน้าแรก ข่าวสาร รถไฟฟ้าสีเขียวสะดุดเวนคืน รฟม.ยัน ม่วง-น้ำเงิน-ชมพู ได้ใช้ใน 5 ปี
Rss Feeds Face Book Blogspot Myspace Twitter Youtube
 
รถไฟฟ้าสีเขียวสะดุดเวนคืน รฟม.ยัน ม่วง-น้ำเงิน-ชมพู ได้ใช้ใน 5 ปี
 
รถไฟฟ้าสีเขียวสะดุดเวนคืน รฟม.ยัน ม่วง-น้ำเงิน-ชมพู ได้ใช้ใน 5 ปี
 
หมวดหมู่ - ข่าวประจำวัน
วันที่ 20 เดือนสิงหาคม พ.ศ.2553  
 
Page Ranking : 675 View

รฟม.แจง รถไฟฟ้าสีเขียวเข้ม "หมอชิต-สะพานใหม่" ล่าช้า เพราะติดปัญหาเวนคืนที่ดิน เล็งย้ายสถานีจอดไปคูคต ทำให้เส้นทางยาวขึ้น ส่งผลกระทบต้นทุนพุ่ง กม.ละ 2 พันล้าน เตรียมชง ครม. พิจารณาใหม่ ส่วนสายสีชมพู "ปากเกร็ด-แจ้งวัฒนะ-มีนบุรี" สายสีน้ำเงิน "หัวลำโพง-บางซื่อ" และสายสีม่วง "บางใหญ่-บางซื่อ"
       
       นายเยี่ยมชาย ฉัตรแก้ว รักษาการ ผู้ว่าการการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการก่อสร้างรถไฟฟ้า โดยระบุว่า โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวเข้ม (หมอชิต-สะพานใหม่) ที่ยังมีปัญหาการเวนคืน จากเดิมที่จะมีการใช้พื้นที่หน้าดอนเมืองทำศูนย์ซ่อมบำรุง และพื้นที่จอดรถไฟฟ้า (Depo) แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเวนคืนที่ดินได้
       
       ดังนั้น รฟม.จึงปรับแผนการก่อสร้างด้วยการปรับพื้นที่ก่อสร้าง Depo ไปไว้ที่บริเวณย่านคูคต ซึ่งจะทำให้เส้นทางรถไฟฟ้าสายนี้ยาวขึ้น และทำให้วงเงินการก่อสร้างเพิ่มสูงขึ้นอย่างน้อยกิโลเมตรละ 2,000 ล้านบาท รวมทั้งจะทำให้ระยะเวลาการก่อสร้างล่าช้าออกไป โดย รฟม.จะมีการเสนอแผนรายละเอียดทั้งหมดให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาอีกครั้ง พร้อมยืนยันว่า กำหนดแล้วเสร็จของการก่อสร้างยังคงวางเป้าหมายไว้ภายในปี 2557
       
       นอกจากนี้ รฟม.ยังปรับแบบก่อสร้างบริเวณสถานีวงเวียนบางเขนหลังจากประสบปัญหาไม่ได้รับ มอบพื้นที่ก่อสร้างจาก กทม.โดยจะปรับเปลี่ยนไปใช้พื้นที่ของกรมทางหลวงซึ่งอยู่ใกล้เคียงกับบริเวณ ดังกล่าว ซึ่งหลังจากได้ข้อยุติเรื่องพื้นที่แล้วก็เชื่อว่าจะทำให้การกำหนดราย ละเอียดของแผนการก่อสร้างมีความชัดเจนมากขึ้น
       
       ส่วนโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีชมพู (ปากเกร็ด-แจ้งวัฒนะ-มีนบุรี) ล่าสุด สำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) ได้สรุปผลการศึกษาให้ รฟม.แล้ว โดยได้กำหนดรายละเอียดการก่อสร้างแบบรางเดี่ยว (โมโนเรล) ซึ่งมีข้อดีเนื่องจากสามารถก่อสร้างได้อย่างรวดเร็วและใช้งบประมาณไม่มาก โดยขณะนี้ รฟม.อยู่ระหว่างยกร่างเงื่อนไขการประกวดราคาโครงการ (ทีโออาร์) ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จใน 1-2 สัปดาห์ข้างหน้า
       
       หลังจากนั้นจะใช้เวลาอีก 4 เดือนในการออกแบบรายละเอียดศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อม ก่อนเสนอให้ ครม.พิจารณาอนุมัติวงเงินก่อสร้างต่อไป โดยโครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพูนี้ รฟม.ตั้งเป้าหมายให้โครงการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2557 เช่นเดียวกัน
       
       รักษาการผู้ว่าการ รฟม. กล่าวว่า สำหรับการให้บริการระบบรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน (หัวลำโพง-บางซื่อ) ที่ รฟม.เป็นเจ้าของโครงการและมี บริษัท รถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BMCL เป็นผู้บริหารการเดินรถนั้น ขณะนี้มียอดผู้โดยสารใช้บริการเฉลี่ยวันละ 190,000 คน และมีอัตราการเติบโตของปริมาณผู้โดยสารเฉลี่ยปีละ 2-3% และเชื่อว่าหากโครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง (บางใหญ่-บางซื่อ) ที่ รฟม.เริ่มดำเนินการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2557 จะสามารถเพิ่มผู้โดยสารเข้าระบบได้อีกวันละ 100,000 คน
 
 

Copyright © 2010 www.jjplazabkk.com , สงวนลิขสิทธิ์ตาม พ.ร.บ. 2537
Thailand B2B Market Place
เสื้อผ้า อุปกรณ์ รองเท้า , เครื่องสำอาง ความงามและสุขภาพ , เครื่องใช้ ส่วนตัวและกระเป๋า , จิวเวลลี่ , นาฬิกา , ปากกา , สัตว์เลี้ยง , สวน ต้นไม้ , โทรศัพท์มือถือ , โทรศัพท์บ้าน , อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน , เฟอร์นิเจอร์ , ออกกำลังกาย ฟิตเนส , รถยนต์ กระบะ ประดับยนต์ , อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ , จอ Monitors , เครื่องเสียง , กล้องดิจิตอล , กล้องวีดีโอ , ท่องเที่ยว , บ้าน อาคารพาณิชย์ , เครื่องใช้ไฟฟ้า ขนาดเล็ก , ของเก่า สะสม , อาหาร , ธุรกิจอาหาร , เครื่องเขียน อุปกรณ์เล็กๆ , เครื่องถ่ายเอกสาร , หัตถกรรม และของที่ระลึก , เครื่องเล่นเกมส์ และเกมส์ , เครื่องจักรกล และอุปกรณ์ , อุปกรณ์ เครื่องมือก่อสร้าง , หนัง VCD DVD อื่นๆ , เทป CD เพลงดนตรี , หนังสือทั่วไป

Support is Browser IE , Chrome , Firefox , Opera All Version